Sách » Vui Cười » Truyện cười hôn nhân

Tình yêu có từ nơi đâu ?

Tôi yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Anh giỏi giang,có văn hoá, tinh tế, dáng dấp rất thể thao. Nhược điểm duy nhất của anh la anh không yêu tôi. Tôi muốn được anh chọn làm bạn đời. Vì tình yêu đối với anh, tôi quyết định phấn đấu để có được mọi ưu điểm của anh.

Tôi bắt đầu từ công việc. Sau một tuần lễ, tôi thanh toán hết các nợ nần, và tôi tạo ra được một hệ thống kế toán hoàn hảo nhất thế giới. Ở cơ quan, tôi được nêu gương và được thưởng một món tiền lớn. Chỉ riêng anh vẫn thản nhiên, anh bảo anh dửng dưng với những phụ nữ thành đạt trong công việc.

Thấy vậy tôi bèn quyết định ăn mặc thật diện. Vì tình yêu đối với anh, tôi chi tiêu hết tiền vào váy áo, giầy dép. Tôi may rất nhiều quần áo các kiểu và mất hết bạn gái. Chúng nó ghen tị với tôi và đâm ra ghét tôi. Nhưng cả bộ quần áo bò của tôi , cả những chiếc váy bằng da cá sấu của tôi, cả giầy cao gót mười mấy xăng-ti-mét của tôi đều không gây ấn tượng gì. Chẳng những thế, một lần anh còn tuyên bố rằng anh không tin cậy những phụ nữ ăn diện.

Tôi đang trở thành một phụ nữ có nhiều hứng thú phong phú. Sau giờ làm việc , tôi đến thư viện. Tôi đọc sách về địa lý và lịch sử, đọc các hợp tuyển văn học và các cuốn cẩm nang về lịch sử nghệ thuật. Tôi nghiên cứu các công trình triết học và các tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng, tôi học ngoại ngữ và đến tất cả các nhà bảo tàng, các phòng tranh triển lãm. Mọi người bắt đầu gọi tôi là "bộ bách khoa toàn thư sống". Nếu ai đó muốn biết có bao nhiêu ngôi sao trên bầu trời hoặc cái hồ nhỏ nhất ở Nicaragoa sâu bao nhiêu, tôi trả lời được ngay. Nhưng một hôm, khi cùng anh điểm lại những tác phẩm lừng danh nhất của Picaso, tôi thấy anh co vẻ ngán. Anh bảo chưa bao giờ anh thích những phụ nữ có học vấn cao.

Đó là cú đòn đau nhất giáng vào tôi. Tôi chỉ còn khoản thể thao là thứ tôi vốn ghét. Nhưng vì tình yêu đối với anh, tôi ghi tên vào câu lạc bộ thể thao và sau một thời gian cực kỳ cố gắng, tôi đã nắm vững tất cả các bài thể dục trên dụng cụ, trên thảm, trên không trung, và trên mặt nước.Nhưng cả lần này tôi cũng thất bại cay dắng. Không một chút thương hại , anh nói rằng những phụ nữ chơi thể thao chẳng những anh không ưa, mà anh còn thấy ghê ghê.

Thấy vậy tôi bèn chơi thêm con bài nữa . Chợt nhớ anh là chuyên gia cán thép, cho nên vì tình yêu đối với anh, tôi bắt đầu nghiên cứu tất cả các sách báo kỹ thuật của ngành ấy. Tôi còn đến cả nhà máy luyện kim để hiểu rõ thêm vấn đề. Khi tôi và anh gặp lại nhau, tôi liền giảng giải cho anh ấy nghe nhưng tinh tế của kỹ thuật cán thép. Được năm phút , anh bảo anh gọi tắc-xi để đưa tôi về nhà tôi. Trên đường đi , anh bảo chuyện cán thép không phải là dành cho phụ nữ.

Vô cùng đau đớn, tôi đành chia tay hẳn với anh.

Sau đó một tháng, một cô bạn báo tin cho tôi biết cô đã lấy anh. Nói thật lòng , cô ta chẳng hề có một ưu điểm nào của anh. Tôi hỏi làm cách nào cô ta lấy được một người đàn ông khó tính như thế, mà lại lấy nhanh như thế.

Cô ta trầm ngâm đáp:

-Mình đã cất công tìm hiểu mãi mới biết anh ấy quý trọng điều gì nhất ở người phụ nữ.

- Thế đó là điều gì ?-tôi hỏi

Không mếch lòng vì câu hỏi thiếu tế nhị của tôi, cô ta trả lời ngay:

- Biết làm món thịt bò hầm thật ngon!

Sưu tầm

FileEagle.com - Tải về phần mềm hữu ích cho máy tính của bạn