Sách » Vui Cười » Truyện cười hôn nhân

Đặt tên cho sách

Hình minh họa.
Một giáo sư sinh vật nước ngoài dự định in một cuốn sách khoa học về loài giun đũa tại nhiều nước trên thế giới. Ông bèn tham khảo một đồng nghiệp người Việt Nam, vì sự nổi tiếng trong cách đặt tên và minh họa bìa cho sách ở nước này. Đồng nghiệp Việt Nam góp ý như sau:

- Ở Anh nên đặt tên cho sách là: Bắt giun - một môn thể thao thú vị.
- Ở Nhật đặt là: Suy nghĩ của loài giun, giun với sự tồn tại của đời sống con người.
- Ở Đức đặt là: Nguyên tắc sống của loài giun - kỷ luật của chúng.
- Ở Italia: Bắt giun, một hành động vi phạm luật bảo vệ thiên nhiên và môi trường.
- Ở Mỹ: Kinh doanh giun, một nghề làm cho bạn trở thành triệu phú, có 3.900 loài giun trong vũ trụ.
- Ở Pháp: Bạn đã bao giờ cảm nhận được thế giới bao la, huyền bí và chan chứa tình cảm của loài giun?
- Ở Trung Quốc: Thịt giun, một món ăn đặc sản tuyệt vời, và công thức chế biến thịt giun...

Quân lệnh

Sau khi quan sát kỹ, thấy bốn bề chung quanh chỉ toàn những lùm cây bao quanh một hồ nước trong vắt, cô gái bèn cởi quần áo nhảy xuống tắm. Thỏa thích với thiên nhiên xong cô mới lên bờ. Chợt cô nghe tiếng quân lệnh:
- Toàn đội ngụy trang, đứng dậy, đi đều bước, một… hai… một… hai…
Cả lùm cây nhịp nhàng chuyển động.

Chết sau một cú sốc

Gia đình Smith là một gia đình bề thế. Một hôm, John đọc hồi ký gia đình và thấy có đoạn ghi: “Chú Tom đã thực hiện một hành động khiến Chính phủ liên bang mời chú ấy ở một nơi có người bảo vệ nghiêm ngặt. Đến một ngày nọ, Chính phủ mời chú ấy đến tranh luận dữ dội. Cuối cùng, họ đưa chú Tom ngồi lên một cái ghế đặc biệt. Chú ấy bị chết sau một cú sốc”. John không hiểu gì nên hỏi bố. Người bố giải thích:
- À, chú ấy giết người nên bị bắt vào tù, rồi đưa ra tòa và bị xử phải ngồi ghế điện. Chuyện là thế đấy! Phải ghi thế để giữ danh tiếng gia đình mình con ạ!


Cái ghế
Trong kỳ thi, vị giáo sư triết đang ra đề thi. Các sinh viên hồi hộp khi giáo sư đặt một cái ghế lên bàn và viết lên bảng: “Hãy vận dụng những điều đã học để chứng minh rằng cái ghế này không tồn tại!”.
Trong khi các sinh viên khác viết rào rào trên giấy thì có một sinh viên nộp bài chỉ có 3 chữ. Bài viết này được điểm A duy nhất. Cả lớp tò mò ghé nhìn thì đó là 3 chữ: “Cái ghế nào?”.

Theo Sức khoẻ và Đời sống

FileEagle.com - Tải về phần mềm hữu ích cho máy tính của bạn