Sách » Vui Cười » Truyện cười hôn nhân

Chăm chồng ốm

Hình minh họa.
Một phụ nữ đưa chồng đến gặp bác sĩ. Khám bệnh cho ông chồng xong, bác sĩ gặp riêng người vợ và nói:

- Nếu bà không theo đúng hướng dẫn sau đây, ông nhà chắc chắn sẽ chết: Thứ nhất, mỗi sáng phải chuẩn bị cho ông ấy bữa sáng ngon lành và tiễn ông ấy đi làm vui vẻ. Thứ hai, nấu cho ông ấy bữa trưa nóng và đủ dinh dưỡng để chiều đủ tỉnh táo đi làm tiếp. Thứ ba, bữa tối phải đặc biệt ngon miệng và đừng có bắt ông ấy còng lưng vì việc nhà. Thứ tư, “sinh hoạt” nhiều lần trong tuần và làm hài lòng mọi ý thích của ông ấy.

Trên đường về, ông chồng tò mò hỏi vợ xem bác sĩ đã nói chuyện gì. Chị vợ đáp:

- Anh sắp chết!

Coi chừng!

Hai người đứng đợi ở cửa thiên đàng nói chuyện với nhau.

- Vì sao anh chết vậy?

- Tôi chết vì bị đông lạnh!

- Dễ sợ nhỉ! Có bị đau đớn lắm không?

- Đúng ra thì chỉ bị đau đớn lúc ban đầu thôi! Tôi run lẩy bẩy, rồi đau đớn khắp các ngón chân tay. Nhưng sau đó, mọi cái đều tê cứng! Tôi cảm thấy dễ chịu rồi đi vào cái chết như đi vào một giấc ngủ mà thôi! Còn anh thì sao?

- Tôi à! Tôi bị chết vì đau tim đột xuất! Ông biết không, tôi biết tin vợ tôi ngoại tình ở nhà, tôi chạy ngay về chỉ thấy vợ tôi một mình quấn quanh người cái chăn mỏng. Tôi kiếm quanh trong nhà cả tiếng đồng hồ rồi chạy xuống tầng hầm

nhưng chẳng thấy ai, tôi chạy lên tầng hai cũng chẳng thấy ai. Tôi vội hộc tốc chạy lên gác thượng, vừa lên tới gác thang quá mệt, cơn đau tim quật tôi một cách bất thình lình! Tôi lăn quay ra chết không kịp trối một lời!

- Thật oái oăm thay!!!

- Anh nói cái gì? Sao lại oái oăm?

- Nếu anh chỉ cần dừng lại chỗ cái tủ chứa đồ đông lạnh, thì cả hai chúng ta đâu có đứng chờ ở đây(!!!)

T.T (st)

PDFHero.com - Chuyển đổi PDF sang Word miễn phí