Sách » Vui Cười » Tranh hài hước

10 biện pháp vui để chống cháy trong mùa khô

 

Thành lập các đội chữa cháy cơ động từ lực lượng bán hàng rong khắp hang cùng ngõ hẻm, trang bị cho họ loại xe vừa bán hàng vừa chữa cháy được!

VÕ TẤN THỤC (Đồng Nai)

Toàn bộ dân cư thành phố chuyển sang sống tạm thời trên nhà bè (dọc theo kênh Nhiêu Lộc và sông Sài Gòn) suốt mùa khô, cháy đâu có nước tạt đó!

LÊ ĐĂNG KHOA (TP.HCM)

Nhà nước phát động phong trào nuôi cá cảnh trong bể làm hòn non bộ đến từng hộ dân. Vừa tạo cảnh quan vừa có nguồn nước dự trữ để tham gia chữa cháy khi có sự cố!

BÙI VĂN BÉ HÙNG (Tiền Giang)

Thành phố ta cử nhiều đoàn đại biểu sang Trung Quốc để mượn quạt Ba Tiêu của Thiết Phiến công chúa, vợ của Ngưu Ma Vương (bà con xa với trâu vàng SEA Games bên ta) về quạt ngừa cháy!

TIỂU PHU NHÂN (Trà Vinh)

Cho thay toàn bộ đài phun nước công cộng trên toàn quốc thành đài phun... CO2 để ngừa cháy!

PHẠM TẤN THÀNH (TP.HCM)

Cấm bán xăng trên toàn quốc trong mấy tháng mùa khô, chuyển sang sử dụng phương tiện vận tải bằng voi, ngựa, lạc đà và chó.

NGUYỄN THỊ DẸO (Sóc Trăng)

Cho đường ống dẫn CO2 vào từng nhà giống như đường ống dẫn nước, có sự cố gì thì cứ mở vòi là xong ngay.

VŨ THỊ MÀU (TP.HCM)

Kêu gọi các hãng mỹ phẩm lớn như Shiseido, L’Oreal, De Bon... tài trợ phun... sữa dưỡng ẩm, chống cháy nắng... vào không khí để chống cháy!

GIÁ LÌ (Nam Định)

Cho đặt hàng loạt máy hút khí... ôxy trên đường phố, nhất là những điểm nóng dễ cháy; sau đó trang bị cho mọi người các bình thở ôxy nhân tạo từ 12g trưa đến 6g chiều mỗi ngày.

NGUYỄN HỮU ĐIỀU (TP.HCM)

Đặt hàng các nhà khoa học nghiên cứu sản xuất các tấm bọc tường, cột, sàn nhà chống cháy bằng thân cây... mía giữ nước, hoặc thân ngó sen.

PHƯƠNG LINH (An Giang)