Sách » Vui Cười » Tranh hài hước

10 biện pháp vui để chặn đứng dịch "lắc" hiện nay

 

TTC - * Nhà nước ra qui định quán bar, vũ trường, quán karaoke... chỉ được xây bằng vật liệu bán kiên cố và phải đặt giữa các ao đầm... Lúc đó, có cho cũng không dám lắc.

NGUYỄN PHƯỚC QUANG BẢO (TP.HCM)

* Nhờ diễn viên đóng phim kiếm hiệp Hồng Kông sang VN dạy điểm huyệt cho ngành Công an. Bắt được con nghiện lắc nào sẽ điểm huyệt cho đứng bất động một tuần, khi nào thề bỏ lắc mới giải huyệt.

NGUYỄN NGỌC SÁNG (Bà Rịa - Vũng Tàu)

* Tuyển dụng những cái “loa” chuyên tung tin vịt ở các địa phương để tung tin khắp nơi: “Trong thuốc lắc chứa rất nhiều hàn the và thạch tín!”.

PHẠM VĂN KỶ (Bình Phước)

* Cơ quan chức năng tạo điều kiện cho Nguyễn Lâm Thái chuyển sang kinh doanh thuốc lắc. Khi đó, thuốc lắc bị nâng giá lên 45 lần thì còn ai dám mua nữa!

TRẦN DUY PHONG (Cần Thơ)

* Bộ Công an gom các thanh thiếu niên ham lắc giao cho... đàn em của anh Hai Chi cải tạo lao động, bảo đảm sẽ “cạch” lắc tới già!

MAI THẾ SỰ (Hà Nội)

* Áp dụng phương pháp giáo dục theo kiểu “Con dại cái mang”, hễ bắt được con cái nhà nào đang lắc ở động thì cứ mời phụ huynh đến đồn công an lắc... thay con! Một lần lắc từ 8 đến 12 tiếng! Có vậy, phụ huynh mới không thả lỏng con cái...

BÍ BO (Nam Định)

* Viện Dịch tễ học Trung ương nghiên cứu điều chế một loại vắc-xin chiết xuất từ tinh chất gây... cú rũ của virút... H5N1 để tiêm phòng chống lắc trong giới trẻ. Dù có thuốc lắc vào thì cũng không lắc được!

ĐOÀN VĂN THƯỜNG

* Các đài truyền hình phối hợp với ngành Công an tổ chức truyền hình trực tiếp các... Lắc live show tại những nơi công cộng với diễn viên là các con nghiện lắc, biểu diễn lắc 8 giờ/ngày trong vòng 1 tháng.

NGÔ VĨNH THỊNH (Đà Nẵng)

* Ngành điện gắn điện kế thông minh có con chip cảm ứng với âm thanh tại các nhà hàng, vũ trường, quán bar, karaoke... nơi nào âm thanh bất bình thường sẽ tự động ngắt điện và quay số đến Cảnh sát 113!

NGUYỄN PHƯỚC QUANG BẢO (TP.HCM)

* Bộ Văn hóa phối hợp với Bộ Công an nghiên cứu hình thức công khai bấm lỗ... mặt những con nghiện lắc!

TRẦN BỐI (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Kỳ tới: 10 biện pháp vui để người dân tuân thủ luật giao thông