Sách » Tôn Giáo » Đạo Thiên Chúa » Trả lời các câu hỏi Kinh Thánh

Tôn giáo đúng cho tôi là gì?


Câu hỏi: Tôn giáo đúng cho tôi là gì?

Trả lời:
Những nhà hàng bán thức ăn nhanh cám dỗ chúng ta bằng cách cho phép chúng ta đặt món ăn theo cách chúng ta muốn cách chính xác. Một số cửa hàng cà phê kiêu hãnh với hàng trăm hương vị khác nhau và sự khác biệt của cà phê. Ngay cả khi mua những căn nhà và những chiếc xe chúng ta tìm kiếm một thứ với tất cả chọn lựa và những nét đặc biệt mà chúng ta muốn. Chúng ta chẳng còn lâu sống trong thế giới chỉ sô-cô-la, va-ni, và dâu tây. Quyền chọn lựa là vua! Bạn có thể tìm vài điều bạn muốn tùy theo sở thích và nhu cầu của cá nhân chính bạn.

Vì thế một tôn giáo đúng cho bạn phải thế nào? Một tôn giáo thế nào tội được tha, không làm những sự đòi hỏi và không đặt gánh nặng với nhiều quấy rầy làm hay không làm. Vượt ra khỏi đó chỉ khi nào tôi đã định rõ tính chất, chọn lựa tôn giáo như hương vị cây cà-rem.

Có nhiều tiếng nói tạo ra sự chú ý chúng ta, vì thế tại sao mọi người đều xem Chúa Giê Xu trên hết, trên cả Mô-ha-mét hoặc Khổng Tử, Thích Ca hay Charles Taze Russell, hoặc Joseph Smith? Sau cùng, không phải tất cả mọi con đường dẫn đến Thiên đàng sao? Không phải tất cả những tôn giáo căn bản đều giống nhau sao? Sự thật là không phải tất cả các tôn giáo đều dẫn đến Thiên đàng cũng như không phải tất cả các con đường đều dẫn đến Hanoi.

Chúa Giê Xu duy nhất nói bằng quyền uy của Đức Chúa Trời vì Chúa Giê Xu duy nhất đã chinh phục sự chết. Mô-ha-mét, Khổng tử và những người khác giống hệt nhau trong những phần mộ cho đến ngày nay. Nhưng Chúa Giê Xu bởi quyền năng của chính Ngài đi ra khỏi mộ sau khi chết ba ngày bởi người La mã đóng đinh tàn nhẫn trên thập tự. Bất cứ ai với quyền năng vượt qua khỏi sự chết đều xứng đáng để chúng ta chú ý. Bất cứ ai với quyền năng vượt qua khỏi sự chết đều xứng đáng để chúng ta nghe.

Bằng chứng về sự phục sinh của Chúa Giê Xu vượt trội hơn cả: Thứ nhất có hơn năm trăm đôi mắt nhân chứng thấy sự sống lại của Chúa. Đó là quá nhiều mắt nhân chứng, năm trăm tiếng nói không thể xem thường. Đó là ngôi mộ trống, kẻ thù của Chúa Giê Xu có thể dễ dàng chấm dứt những lời nói về sự phục sinh bằng cách trưng ra sự chết của Ngài, thân xác thối rữa, nhưng không hề có một thân xác chết được đưa ra làm bằng chứng. Ngôi mộ đã trống. Môn đồ có thể lấy cắp thân xác Chúa Giê Xu không? Khó lắm! Để ngăn chận việc có thể xảy ra, ngôi mộ của Chúa Giê Xu đã được những lính La mã bảo vệ nghiêm nhặt. Hãy xem những môn đồ thân cận của Chúa Giê Xu đã sợ hãi chạy trốn khi Chúa Giê Xu bị bắt và bị đóng đinh. Nó hầu như không thể xảy ra với nhóm người đánh cá nghèo khó và sợ sệt lại đi đương đầu với những binh lính nhà nghề, chuyên nghiệp. Sự kiện đơn giản là sự phục sinh của Chúa Giê Xu không có thể nghi ngờ gì được nữa.

Một lần nữa, bất cứ ai có quyền trên sự chết đều xứng đáng được nghe. Chúa Giê Xu đã chứng minh Ngài có quyền trên sự chết do đó chúng ta cần nghe những gì Ngài nói. Chúa Giê Xu tuyên bố chỉ có con đường duy nhất dẫn đến sự cứu rỗi. (Giăng 14:6) Chính Chúa Giê Xu là con đường.

Và cùng một cách nói như thế Chúa Giê Xu nói: “Hỡi những kẻ mệt mõi và gánh nặng hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho các ngươi được yên nghĩ.” (Ma-thi-ơ 11:28). Đây là một thế gian cứng cõi và cuộc sống khó khăn. Hầu hết mọi người không ưa thích đổ máu, tàn bạo, sợ chiến tranh, bạn có đồng ý không? Vậy bạn muốn gì? Trở lại với Đức Chúa Trời hay chỉ là tôn giáo? Một cứu Chúa sống hay chỉ là những tiên tri chết? Một mối liên hệ đầy ý nghĩa hay là lễ nghi trống rỗng? Chúa Giê Xu chính là sự chọn lựa.

Chúa Giê Xu là một tôn giáo đúng nếu bạn đang tìm kiếm sự tha thứ. (Công vụ 10:43) Chúa Giê Xu là một tôn giáo đúng nếu bạn đang tìm kiếm mối liên hệ đầy ý nghĩa với Đức Chúa Trời (Giăng 10:10) Chúa Giê Xu là một tôn giáo đúng nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà đời đời trên Thiên đàng (Giăng 3:16) Hãy đặt niềm tin của bạn vào Chúa Giê Xu Christ như là Cứu Chúa của bạn – Bạn sẽ không lấy làm tiếc về việc này. Hãy tin rằng tội của bạn được Chúa tha thứ - Bạn sẽ không thất vọng.

Nếu bạn muốn có mối liên hệ đúng nghĩa với Đức Chúa Trời, hãy cầu nguyện cách đơn sơ như vầy: : “Lạy Chúa, con biết con có tội chống nghịch Ngài nên đáng bị hình phạt, nhưng Chúa Giê Xu đã gánh lấy hình phạt thay cho con nhờ đó trong đức tin vào Chúa Giê Xu con được tha thứ. Con xin từ bỏ tội lỗi của con và đặt niềm tin vào sự cứu rỗi của Chúa. Cảm tạ ơn Chúa vì ân điển kỳ diệu và sự tha thứ của Ngài. A-men! (Nói những lời này hay những lời cầu nguyện khác, không giải cứu được bạn. Chỉ có niềm tin vào Chúa Giê Xu bạn mới được tha thứ tội. Lời cầu nguyện này là cách đơn giản để diễn tả niềm tin của bạn cho Thượng Đế và cảm ơn Ngài về sự tha thứ tội.)

Bạn có làm một quyết định với Đấng Christ vì những điều mà bạn đã đọc ở đây? Nếu đúng vậy, xin bạn vui lòng nhấn vào nút nhấn bên dưới: “Hôm nay tôi bằng lòng nhận Đấng Christ”.