Sách » Kinh Doanh » Tóm tắt sách 'Warren Buffett đầu tư như một cô gái'

Tiếp nhận ảnh hưởng phái nữ

Việc thiếu testosterone thường khiến nữ giới ít sẵn sàng mạo hiểm hơn trong khi hành vi bầy đàn của nam giới do testosterone quy định lại có thể khiến thị trường cổ phiếu càng lao dốc mạnh hơn.

Warren Buffett là một người đàn ông theo đúng nghĩa của nó. Tuy nhiên, sự thật là xung quanh ông có rất nhiều người phụ nữ mạnh mẽ, thông minh. Có lẽ, ảnh hưởng của những người phụ nữ này đã khiến phần tính nữ của ông tỏa sáng.

Susan Buffett - người vợ đầu tiên của ông; nhà báo Carol Loomis; nhà vô địch bài brit Sharon Osberg; góa phụ Katharine Graham; nữ doanh nhân người Nga Rose Blumkin; Susan Jacques và Cathy Baron – hai lãnh đạo doanh nghiệp là công ty con của Berkshire Hathaway…

Ảnh hưởng của tất cả những người phụ nữ này lên Buffett cũng đa dạng như vai trò của họ trong cuộc sống của ông. Ông đánh giá cao và trân trọng họ. Chúng ta không thể nói chắc chắn rằng Buffett không thể trở thành nhà đầu tư như ông ngày hôm nay nếu không quen biết và có mối quan hệ với những người phụ nữ đó, nhưng có thể chắc chắn rằng ông hạnh phúc hơn vì điều đó.