Sách » Kinh Doanh » Tóm tắt sách 'Warren Buffett đầu tư như một cô gái'

Nguyên tắc đầu tư cho người mới bắt đầu

Cùng thống kê lại 8 đặc tính của các nhà đầu tư nữ:
1. Giao dịch ít.
2. Không thể hiện sự tự tin thái quá.
3. Cẩn trọng.
4. Ít lạc quan.
5. Dành nhiều thời gian và nỗ lực để nghiên cứu những khoản đầu tư có thể, cân nhắc mọi chi tiết và khía cạnh, đồng thời cân nhắc mọi quan điểm thay thế.
6. Miễn dịch với áp lực xung quanh.
7. Học từ chính sai lầm của bản thân.
8. Ít mạo hiểm.

Và 3 “nguyên tắc Buffet”:
1. Coi trọng và nuôi dưỡng quan hệ với mọi người.
2. Hãy học từ những bậc thầy, nhưng cũng đừng ngần ngại nghi ngờ họ.
3. Hãy công bằng và hoạt động một cách có đạo đức.

Như vậy, chúng ta đã mổ xẻ những đặc tính và khí chất làm nên nhà đầu tư Buffet, và chúng ta đã khám phá ra những đặc tính đầu tư mà những nhà đầu tư nữ thường có (và sử dụng để vượt trội hơn những nhà đầu tư nam giới).

Cuối cùng, một lời khuyên dành cho tất cả những nhà đầu tư: chúng ta, cả nam giới và nữ giới, hãy coi đây là cơ hội để học hỏi lẫn nhau.

Đối với phụ nữ, bạn có thể học hỏi từ nam giới cách hành động thay vì chờ đợi để bắt đầu. Phụ nữ không chỉ bắt đầu muộn hơn mà còn kiếm được ít hơn. Đàn ông thường sẵn sàng vào cuộc hơn phụ nữ, và chúng ta cần thay đổi điều đó.

Nam giới hãy biết, nhân tố quan trọng nhất để đạt được thành công trong đầu tư dài hạn là có khí chất thích hợp. Và đàn ông, trong khi có xu hướng dễ hành động hơn, lại thường hành động quá nhiều, và rất có thể phá hoại cơ hội của mình. Vì vậy, hãy bớt mạo hiểm, hãy giảm bớt sự tự tin thái quá!

Suy cho cùng, thực tế, Buffett không phải là một phụ nữ, nhưng ông lại đầu tư như một người phụ nữ và bạn cũng có thiên hướng bẩm sinh để theo bước ông.