Sách » Kinh Doanh » Tóm tắt sách 'Những bước đơn giản đến ước mơ'

Phần I - Bạn có tiềm năng mạnh mẽ, nhưng bị kẹt lại ở bệ phóng

“Giấc mơ là sự mong mỏi tự đáy lòng”

Một số ít người đạt ước mơ của mình, trong khi đó, đại đa số người đời không những không đạt được điều mình mơ ước mà họ còn thôi không mơ ước nữa. Vậy vấn đề là do sự may mắn? Do chỉ số thông mình? Trình độ học vấn? Hay do kinh nghiệm? Tất cả đều không đúng!

Người đạt được ước mơ là người đã vận dụng được “nghệ thuật hiện thực hóa ước mơ”. Kỹ năng này ai cũng có thể học được và luyện tập để đạt đến độ tinh thông. Mới nghe, bạn cảm thấy khó tin và có vẻ hoang tưởng.

Nhưng điều gì đã biến một Eugene Orowitz đội sổ trong trường phổ thông trở thành một Micheal Landon hiển hách hôm nay? Điều gì đã biến một Steven Spielberg vô danh tiểu tốt, một học sinh dưới trung bình thành nhà đạo diễn vĩ đại nhất trong lịch sử Hollywood? Và điều gì đã giúp tôi, Steven Scott, từ một kẻ thất bại thảm hại trở thành một doanh nhân thành đạt? Đó là chúng tôi đều học hỏi những chiến lược, biện pháp, và kỹ năng cho phép chúng tôi biến những ước mơ thành hiện thực. Chúng ta có thể kể rất nhiều người nổi tiếng đạt được ước mơ lớn nhất của đời mình, bất chấp hoàn cảnh xuất thân của họ tồi tệ đến mức nào.

Điều gì ngăn cản hầu hết mọi người không đạt được ước mơ của mình? Bạn hãy xem mình như một tên lửa lúc nào cũng sẵn sàng trên bệ phóng, được nạp đầy nhiên liệu và chỉ chờ dịp để phóng vào khoảng không gian mơ ước của mình. Nhưng quả tên lửa vẫn nằm ỳ, vĩnh viễn không bao giờ được phóng lên không gian khi chưa chặt đứt 6 sợi dây xích đang trói chặt bạn vào bệ phóng và chưa kích hoạt 7 động cơ của nó.

Vậy, chúng ta hãy bắt đầu.