Sách » Kinh Doanh » Tóm tắt sách 'Kiếm tiền siêu tốc'

Phần 2 - Nguyên liệu quan trọng: Tiếng nói nội tâm

Chương 10 – Đường vào trái tim: lắng nghe tiếng nói nội tâm

Bây giờ, hãy nói về một nguồn năng lượng mạnh hơn cả suy nghĩ. Hãy nói về trái tim – nội tâm của bạn. Chúng tôi gọi đó là Chân thật. Đã bao giờ bạn có một linh cảm rằng một chuyện gì đó không hay (hoặc hay) sẽ xảy ra chưa?

Một số người gọi loại cảm giác đó là trực giác, số khác gọi là giác quan thứ sáu. Chúng tôi gọi nó là Chân thật.

Nếu bạn muốn trở nên thành công hơn, giàu có hơn, hạnh phúc và khỏe mạnh hơn, bạn nên học cách lắng nghe người bạn Chân thật này. Sâu trong con người mỗi chúng ta, phía dưới những nỗi sợ, lo âu, phiền muộn, là kho tàng của sự thông thái, sáng suốt và những trực giác đáng tin mà tất cả chúng ta đều sở hữu ngay từ khi mới sinh ra.

Trong suốt cuộc đời, chúng ta không ngừng bổ sung vào kho tàng đó, mà điển hình là kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống.

Trong mỗi chúng ta tồn tại một ngọn lửa rụt rè của sự thật. Chúng ta luôn biết cái gì đúng và sai. Đó chính là nhận thức – là hệ thống “dẫn đường” trong mỗi chúng ta. Nhưng hai bên ngọn lửa đó là hai tên phá hoại luôn muốn dập tắt nó.

Nếu bạn đã từng cảm nhận được một trong những nỗi sợ trên thì đó là minh chứng cho việc Sợ hãi đang làm việc hết sức mình để không cho bạn tìm được con đường đi đúng đắn.

Một tên phá hoại khác là Tham lam. Hắn bỏ vào ngọn lửa những ham muốn không phù hợp, gián tiếp khiến bạn lạc lối khỏi con đường đi đúng.

Chương 11 – Cách nhanh nhất để thu lợi nhuận: kiếm tiền từ những thứ bạn yêu thích

Hãy thử kiểm tra lại xem, năm năm tới bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ sống với ai? Bạn tham gia vào những hoạt động gì? Những loại hoạt động đó có mang lại tiền bạc cho bạn không?

Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu tìm một mục tiêu cho mình và tất nhiên, cố gắng kiếm tiền từ nó.

Niềm đam mê của bạn là gì? Nếu bạn dự định kiếm thật nhiều tiền, chẳng phải sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể làm được điều đó kết hợp với niềm đam mê của mình sao?

Tiếng nói nội tâm được trang bị một hệ thống rất chính xác giúp bạn có thế khám phá được con đường đi đúng đắn nhất. Nó bắt đầu với niềm cảm hứng, theo sau là tài năng, những món quà mà bạn vẫn luôn sở hữu.

Trước khi đi ngủ tối nay, hãy bỏ ra một vài phút và tự hỏi bạn những câu hỏi dưới đây:

1. Tâm hồn bạn thật sự hướng về đâu?
2. Cái gì là cách kiếm tiền thích hợp nhất với mình?
3. Cái gì có thể đưa mình từ vị trí “đúng đắn” đến vị trí “yêu thích”?


Hãy bắt đầu với những thứ bạn biết.

Sau đây là một vài câu hỏi giúp bạn nghĩ lại về bản thân dưới một góc nhìn khác:

1. Bạn giỏi làm chuyện gì nhất?
2. Bạn thường được khen ngợi khi làm những gì?
3. Bạn thường làm gì nhất, tất nhiên là không tính công việc?


Hãy suy nghĩ câu hỏi đó nhằm tạo ra những giá trị cụ thể cho bạn, cho tương lai bạn, cho tương lai gia đình bạn và cho của cải trong tương lai của bạn.

Hành trình niềm tin

Chúng tôi rất khuyến khích bạn đọc nên bắt đầu ghi lại nhật kí cho quá trình nâng cao niềm tin.

1. Tự hỏi mình những câu hỏi chất lượng hơn. Bạn dành thời gian nhiều nhất ở đâu? Bạn thích làm gì nhất?
2. Ghi nhật kí vào mỗi buổi sáng. Hãy tạo cho mình một thói quen, trước khi đi ngủ mỗi tối, tự hỏi mình: “Công việc gì là thích hợp nhất?”. Và khi tỉnh giấc, hãy ghi lại thứ bạn nghĩ đến đầu tiên.
3. Chia sẻ. Mọi người trong nhóm của bạn rất có thể có những cách nhìn khác.

Luôn luôn có những “kho tàng” chưa được khám phá trong những ghi chép của bạn.

Có chí thì nên

Cũng như tiêu đề vậy, khi mà bạn đã có quyết tâm thì tiền sẽ đến với bạn. Một khi bạn đã xếp của cải lên mức ưu tiên với sự quan tâm và “chăm sóc” giống như mọi người và các tổ chức xung quanh bạn, bạn đã có một bước tiến vượt bậc.