Sách » Kinh Doanh » Tóm tắt sách 'Tăng tốc đến thành công'

Giới thiệu

Tăng tốc đến thành công là quyển sách giúp độc giả đọc nhanh 25 đầu sách kinh doanh đắt giá của các tác giả trên thế giới. Những bài học kinh doanh cốt lõi, có giá trị được tác giả tóm tắt một cách sinh động, rõ ràng và thông minh trong cuốn sách này.

Quyển sách cung cấp cho chúng ta một cách nhìn khác và toàn diện hơn về những nguyên nhân thành công của những người xuất chúng.

Những yếu tố thông thường mà chúng ta biết: chỉ số thông minh, tài năng, sự quyết tâm… chỉ mới lý giải cho 50% của sự thành công của những người xuất chúng.

50% còn lại nằm ở những yếu tố hoàn toàn khác, tưởng như không liên quan, như: hoàn cảnh gia đình, sự giáo dục của gia đình và trường học, môi trường sống, hoàn cảnh sống, truyền thống và di sản họ nhận được, các cơ may đến với họ, và đặc biệt là số giờ họ làm việc, luyện tập cho chuyên môn nghề nghiệp của họ.

Tác giả Malcolm T.Gladwell là nhà báo, diễn giả, và tác giả người Canada. Ông hiện là phóng viên tờ The New Yoker. Tất cả 5 cuốn sách ông viết – trong đó có hai cuốn nổi tiếng “Điểm bùng phát” và “Trong chớp mắt” – đều nằm trong danh sách sách bán chạy.