Sách » Kinh Doanh » Tóm tắt sách 'Đời ngắn đừng ngủ dài'

Vai trò lãnh đạo bắt đầu từ trong nhà

Gia đình là một tổ chức cần được chăm sóc, yêu thương và nâng đỡ nếu bạn thực sự nhắm đến một cuộc sống hạnh phúc mà bạn đáng được hưởng.

Bạn có tự hào về con mình không? Chúng có chiếm ưu tiên hàng đầu trong đời bạn không? Với tôi là như vậy.

Tôi phải chia sẻ với bạn rằng, đồ chơi, trò chơi điện tử hay bất cứ quà tặng nào đi nữa cũng không thể sánh bằng thời gian bạn dành cho các con.

Tiền không phải là hình thức quan trọng nhất của sự giàu có. Thật sự không phải.

Chất lượng cuộc sống rút gọn lại chính là chất lượng các mối quan hệ. Nếu tận tâm tìm cách khiến các mối quan hệ trở nên tốt đẹp, bạn cũng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp.

Vai trò lãnh đạo liên quan nhiều đến mối quan hệ. Những nhà lãnh đạo thực thụ biết xây dựng mạng lưới xã hội mạnh mẽ với các đồng đội, các nhà cung cấp, các khách hàng đáng tin cậy. Nhà lãnh đạo vượt trội cực kỳ giỏi trong việc kết nối quan hệ.

Hãy tìm nhiều cách để kế nối. Với người bạn đang làm việc chung. Với người thân yêu đang sống chung. Bạn không những lôi cuốn thành công đến với mình, mà còn trở thành một người đầy hạnh phúc.

Hãy là người đầu tiên mở lời chào khi gặp gỡ một người nào đó. Gọi họ bằng tên. Nhìn thẳng vào mắt họ khi nói chuyện. Cười thật nhiều. Biết lắng nghe. Đưa ra những lời khen ngợi chân thành. Và đối xử với mọi người như thượng khách.

Chúng ta thường đánh giá thấp sức mạnh của nụ cười, của lời tử tế, của sự vỗ về, của tâm lắng nghe, của lời khen ngợi chân thành, hoặc một cử chỉ săn sóc rất nhỏ. Tất cả những điều ấy đều ẩn chứa khả năng thay đổi một cuộc đời.