Sách » Kinh Doanh » Tóm tắt sách 'Đời ngắn đừng ngủ dài'

Cách tăng quyền lực

Cách duy nhất để thực sự gia tăng quyền lực là cho đi quyền lực.

Bạn càng giao phó, càng tin tưởng nhóm làm việc, và càng đầu tư nhiều để họ vượt trội, thì họ càng tận tâm, tham gia và tận hiến cho bạn.

Quyền lực không đến từ sự ép buộc người khác lắng nghe mình và bắt họ làm những gì bạn nói chỉ bởi vì bạn có chức quyền trên danh thiếp.

Quyền lực thực sự sẽ đến khi bạn lan toả niềm đam mê, cho họ một lý do để leo lên đỉnh núi chiến lược, đối xử với họ bằng lòng tôn trọng và cho phép họ toả sáng, phát triển.

“Chiến thắng là nhờ nhóm giỏi nhất gồm năm người, chứ không phải nhờ có năm người giỏi nhất trong nhóm”.

Sự khác biệt giữa người tài giỏi và những người khác nằm ở thói quen. Một vài thói quen tốt (bạn chỉ cần có thế - hai hoặc ba thói quen tốt là đủ) sẽ tạo khác biệt lớn cho cuộc đời và sự nghiệp của bạn lúc cuối cùng.

Vậy hãy chọn kỹ các thói quen. Tôi nhận thấy một số thói quen của những vượt trội bao gồm: Đặt ra tiêu chuẩn cho mọi hành động đều ở mức độ hoàn hảo và toàn vẹn nhất; Đưa quan hệ giữa con người lên hàng đầu; Dậy sớm; Hứa ít, cho nhiều; Ham mê học hỏi…

Người ta hay nói: càng làm việc chăm chỉ, bạn càng may mắn. Tôi nghĩ đến công việc của người nông dân. Quy luật đồng áng và quy luật thiên nhiên giống như quy luật trong công việc và đời sống. Khi gieo trồng, bạn sẽ gặt hái. Chăm sóc và nuôi dưỡng hoa màu và mùa bội thu sẽ đến.

Hãy ghi nhớ: càng gieo nhiều hạt giống, bạn càng thấy nhiều trái cây.