Sách » Kinh Doanh » Tóm tắt sách '30 giây ma thuật trong diễn thuyết'

Tại sao phải học cách ứng khẩu

Bạn thấy sao khi được yêu cầu phát biểu không chuẩn bị trước lần đầu tiên trong đời? Tôi nhớ vào sinh nhật của bà tôi 20 năm trước, mẹ tôi nói: “Andrii, chuẩn bị đến lượt con chúc mừng bà đấy”. Tôi đã nghĩ: “Trời ơi! Mình phải phát biểu sau 2 phút nữa mà mình lại chẳng biết nói gì. Mọi người sẽ chứng kiến cảnh mình bị bẽ mặt và mình sẽ cảm thấy vô cùng khốn khổ”.

Dù bạn làm việc gì đi nữa, bạn cũng đều gặp phải những tình huống buộc bạn phải ứng khẩu, và thành công trong cuộc sống có thể được quyết định bởi kỹ năng đối đáp, ứng khẩu của bạn.

Một câu trả lời trong buổi phỏng vấn xin việc có thể quyết định việc bạn có nhận được công việc bạn hằng mơ ước hay không. Một câu trả lời trong các cuộc phản biện trên truyền hình có thể quyết định việc bạn có trở thành tổng thống hay không…

Trung bình, những người ứng khẩu tốt thăng tiến nhanh hơn, thú vị hơn mọi người xung quanh và sáng tạo hơn trong cuộc sống thường nhật.

Có một tin tốt cho bạn, bạn có thể trở thành diễn giả ứng khẩu xuất sắc trong một thời gian ngắn, nếu bạn đi theo đúng quy trình.