Sách » Tâm Lý » Sắc màu cuộc sống

Hãy bắt đầu bằng nụ cười

Lý do gì khiến người khác thích hoặc ghét bạn? Tại sao có người dù cố gắng thế nào đi nữa cũng không có bạn, trong khi nhiều người khác không phải cố gắng mà ở đâu cũng có người quen thân? Tất nhiên, chẳng dễ gì cuộc sống luôn luôn tốt đẹp với mọi người, chỉ có điều bạn có biết cách hay không. Nào hãy bắt đầu từ cái đầu tiên... Nụ Cười!

Nếu định nghĩa của giáo dục là dạy ta cách đối phó và giải quyết mọi vấn đề sẽ gặp trong cuộc sống, thì khả năng chiếm được cảm tình của người khác phải được đặt lên hàng đầu.

Nếu bạn muốn người khác cảm thấy dễ chịu khi ở gần bạn, trước hết bạn phải là người đầu tiên tỏ rõ sự vui mừng, hạnh phúc... khi được đứng gần hay nói chuyện với một người nào đó. Nụ cười sẽ miêu tả được mọi cảm xúc của bạn! Hãy dùng nó!

Bất cứ ai dù chỉ một lần đặt chân đến nước Mỹ cũng nhận ra người Mỹ thường trao đổi nhau những nụ cười. Hầu như ai cũng tham gia vào cuộc trao đổi thứ "hàng hóa" vô giá này - hàng xóm, người thu rác, người đi bộ... và ngay cả cảnh sát.

Nhiều người lý luận rằng, tại Mỹ dân không gặp nhiều khó khăn, vất vã như ở các nước khác. Nhưng đó không phải là nguyên nhân chính. Cách đào tạo, suy nghĩ và cách sống đã tạo cho họ một phong cách rất đáng quý đó, một phong cách mà ai cũng nên học, bởi lẽ với nụ cười tươi trên môi bạn mới dễ thành công.

Cuộc sống có muôn vàn khó khăn. Vất vã này chưa qua thì vất vã khác đã vội tới. Khó khăn khiến con người không dám nghĩ đến tương lai, không cho phép mình mơ ước, nhiều khi tưởng chừng sắp ngã quỵ xuống vì quá căng thẳng và kiệt sức. Trong những lúc như vậy bạn phải làm một việc: Trong giây lát hãy từ bỏ tất cả để bạn có thể cười tươi vô tư vui vẻ.

Chỉ một nụ cười thôi, thật đơn giản nhưng chính trong lúc "nước sôi lửa bỏng" lại là cái không thể. Dù có như thế nào đi nữa bạn vẫn phải cười, cười thật tươi. Hãy cho phép những nụ cười "hạnh phúc" đó tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực cho bạn. Nụ cười sẽ là cơn mưa rào sao bao ngày hè nóng bức sẽ xua tan hết những đám mây đen trong suy nghĩ của bạn. Khi không bị quẫn trí và lấy lại được tinh thần lạc quan, thì bất kể khó khăn gì bạn cũng có cách giải quyết.

Hãy chọn cho mình vai diễn người ban phát nụ cười trong bộ phim dài tập của cuộc đời. Bạn là người quyết định hoàn toàn về tâm trạng của bạn và qua đó gián tiếp ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người xung quanh. Nụ cười sẽ giúp bạn trong việc quản lý, điều chỉnh tâm trạng của cá nhân và mọi người.

Đừng sợ trao đổi những nụ cười tự nhiên với những người lạ đứng cạnh bạn trên xe bus, bà bán hoa quả, cô bán hàng trong siêu thị hay bà dọn dẹp trong tòa nhà bạn đang ở. Nhiều khi trong suốt một ngày dài làm lụng mệt nhọc, cái để lại trong tâm trí họ sâu đậm nhất chính là nụ cười của bạn.

Hãy là người hảo tâm ban phát nụ cười và niềm vui cho mọi người.

Cuộc đời rồi sẽ cảm ơn bạn! Và bạn nữa, bạn cũng sẽ cảm ơn cuộc đời vì tuyệt vời thay, cuộc đời cũng có nhiều nụ cười dành cho bạn lắm...!