Sách » Tâm Lý » Nghệ thuật sống

Những nụ hôn gió

Chúng ta thường học được nhiều điều từ con trẻ. Cách đây không lâu, một anh bạn của tôi đã phạt đứa con gái 3 tuổi của mình vì dám phí phạm cả một cuộn giấy gói quà màu vàng.

Tiền bạc eo hẹp, anh càng giận dữ hơn khi thấy con gái mình dùng cuộn giấy đó để trang hoàng cho một chiếc hộp. Tuy nhiên cô gái bé nhỏ lại mang món quà tặng ấy đến cho bố mình vào sáng hôm sau và nói: “Đây là quà cho bố, bố ơi”. Anh bạn tôi vô cùng lúng túng vì  phản ứng thô lỗ của mình hôm qua, thế nhưng một lần nữa anh lại điên tiết vì nhận ra bên trong hộp trống rỗng.

Anh quát con: “ Con không biết rằng khi cho người ta một món quà , người ta sẽ nghĩ rằng bên trong ắt phải có cái gì chứ?” Cô con gái bé nhỏ ngước nhìn bố nước mắt tràn ướt mi và nói: “Ồ, Bố ơi, đâu phải nó trống rỗng bên trong, con đã thổi đầy những cái hôn vào bên trong chiếc hộp. Tất cả dành cho Bố đấy, Bố ạ!

Người cha thắt cả tim. Anh ôm cô con gái bé nhỏ vào lòng và xin con tha thứ. Bạn tôi kể rằng anh đã giữ chiếc hộp màu vàng ấy bên đầu  giường suốt nhiều năm. Bất cứ khi nào anh cảm thấy chán nản muốn buông xuôi, anh lại mở những nụ hôn tưởng tượng ấy ra và hồi tưởng lại tình yêu của đứa con đã đặt đầy ắp bên trong.

Trong cuộc sống đời thường, những người làm cha làm mẹ như chúng ta thường nhận được những chiếc hộp màu vàng đong đầy tình yêu những chiếc hôn của con cái. Những ai sống với tình cảm chân thật cũng sẽ luôn nhận được những tình yêu bất biến. Bởi vì không tình yêu nào lớn lao cho bằng việc sống và hy sinh cho người thân yêu.

Từ internet

Nhị Tường dịch