Sách » Lịch Sử » Lịch sử Lễ Giáng Sinh

Noel một mình

Giáng sinh đang đến gần nhưng bạn chưa biết phải trải qua kỳ nghỉ như thế nào trong tâm trạng một con bé thất tình. Trốn chạy ư? Không thể! Hãy tìm cho mình những niềm vui nho nhỏ để có một Noel ấm áp đầy yêu thương.

Đừng so sánh

Tốt nhất là không nên nghĩ về những Giáng sinh trước, khi bạn còn tay trong tay với một ai đó. Thay vì đắm chìm trong đau khổ, tiếc nuối quá khứ, hãy lập những kế hoạch thú vị cho năm nay.

Nên nhớ rằng chúng ta không thể lấy lại những gì đã mất, cứ hoài niệm về nó sẽ chỉ làm bạn bỏ qua những cơ hội mới mà thôi.

Nghĩ khác - làm khác

Hãy làm một điều gì đó thật khác biệt so với những hoạt động nhàm chán của năm trước. Tự thưởng cho mình một chuyến du lịch hay tụ tập hội bạn thân lại cùng đón ông già Tuyết ở những nơi công cộng. Đó cũng là lúc bạn nhận ra mình đã bị cuốn vào không khí sôi nổi cùng mọi người.

Bên gia đình

Bạn đã tự hỏi mình bao nhiêu mùa Giáng sinh không có mặt ở nhà chưa? Năm nay hãy dành khoảng thời gian đó cùng bố mẹ và cô em gái nhỏ.

Không còn gì hạnh phúc hơn khi cả nhà quây quần bên nhau cùng trang trí nhà cửa và thưởng thức món súp nóng hổi trong giai điệu nhạc du dương. Đừng quên tặng quà mọi người nhé, sẽ tuyệt hơn nữa nếu bạn tự tay đan tặng bố một chiếc khăn len.

Lưu giữ kỷ niệm

Thật thiếu sót nếu không ghi lại những khoảnh khắc ấm áp đó bằng thật nhiều ảnh hay chỉ đơn giản là những dòng nhật ký đầy cảm xúc. Giáng sinh năm sau bạn sẽ nhìn lại quá khứ với một tâm trạng khác hẳn phải không nào.

Một phút cho bản thân

Đêm Noel, hãy dành một khoảnh khắc nhìn lại mình và nhìn ra xung quanh. Bạn sẽ nhận ra rằng mình không hề cô đơn. Bên bạn là gia đình, là bạn bè thân thiết và cả những gương mặt không quen ở khắp nơi bạn qua. Họ chính là những thiên thần nhóm lên ngọn lửa ấm áp trong đêm giá lạnh - Đêm an lành!