Sách » Tôn Giáo » Đạo Thiên Chúa » Cựu Ước bằng tranh

Náo Loạn Thành Chiêm (Tập 1)

1. Khi ông Giacóp đã về quê, ông lập cơ nghiệp và tạo nhà cửa ở gần thành Sikem (Chiêm). Ông sinh hạ được 12 con trai. Ruben là trưởng nam và các em là: Simeeon, Leevi, Giuđa, Isaka, Giabulon, Đan, Nesptali, Gát, Asê, Giuse, Bengiamin là út với một người con gái tên là Đina. 

2. Mười hai con trai của ông Giacóp sau nầy là tổ phụ của 12 chi tộc lập thành một dân gọi là Israel (Do Thái). Tuy ông Giacóp là người hằng được Chúa giúp đỡ phù hộ, nhưng thỉnh thoảng Đức Chúa Trời vẫn cho ông tai ương để thử thách lòng tin của ông.

3. Ông Giacóp ở đất Sikem chẳng được bao lâu thì một tai nạn đau thương xảy đến. Nguyên đứa con gái của ông là nàng Đina có nhan sắc, các chàng trai trong vùng đều trầm trồ và ước muốn được nàng làm vợ, nhưng nàng quá ngây thơ nên không hề để ý đến những lời trêu trọc hoặc trầm trồ ngợi khen của thanh niên cùng trang lứa... 

4. Năm Đina lên 15 tuổi, một hôm nàng lén cha mẹ vào thành Sikem chơi với mấy người bạn gái, Khi vào thành, thấy người ta đông đúc phố phường tấp nập. Đina thích chí lân la hết nơi nọ đến nơi kia.

5. ...Bất cứ nơi nào, vật gì cũng làm cho nàng lạ mắt. Đúng là một người nhà quê lên tỉnh, tất cả đều lạ lẫm đối với nàng. Trong lúc nàng đang đứng mê mẩn trước một cửa hàng nhìn cách bày biện khéo léo thì từ đàng xa có một chiếc xe mã tiến đến.

6. Trên xe có một vị hoàng tử con vua Hêmô Chúa tể thành Sikem. Mọi người biết tiếng mê dâm và lăng loàn của hoàng tử nên đều tránh xa, duy có một mình Đina vì xa lạ nên còn đứng ở bên đàng và không để ý đến chiếc xe song mã đang từ từ tiến đến.

7. Thấy người đẹp đứng bên đường, không bỏ lỡ cơ hội, hoàng tử liền xuống ngựa, ngả mũ chào người đẹp. Đina từ trước đến giờ sống trong gia đình đạo đức nề nếp, không giao thiệp bên ngoài, nay vì ham vui lén cha vào thành chơi, gặp phải người trêu trọc thì vô cùng sợ hãi.

8. Đina bối rối lấy khăn che mặt và bỏ đi. Hoàng tử thấy thiếu nữ tánh tình ngây thơ ra vẻ sượng sùng thì càng thích chí đeo theo mãi. Đina sợ hãi càng bước nhanh. Hoàng tử càng chạy theo và chận đường nàng trở lại, ngỏ ý mời nàng cùng lên xe.

9. Thấy thanh niên lạ mặt quá sỗ sàng, Đina sợ run lên nhưng nàng càng sợ hãi bao nhiêu thì hoàng tử càng làm già bấy nhiêu. Chàng nắm lấy tay Đina kéo lên xe. Đina hoảng hốt kêu cứu. Nhưng tiếng la của nàng chẳng khác nào tiếng kêu giữa sa mạc...

10. Không một ai dám can thiệp giúp nàng. Hoàng tử hành động như chỗ không người, ông kéo nàng lên xe, đặt ngồi một bên rồi hô gia tướng đánh xe đi. Tiếng kêu la cầu cứu của Đina càng kích thích hoàng tử khiến ông cui cười ngặt nghẽo.

11. Tin hoàng tử bắt một cô gái đẹp, chẳng mấy chốc đồn ra khắp thành. Các thiếu nữ bạn của Đina hỏi thăm tin tức và hình dáng thiếu nữ bị bắt, quả quyết người thiếu nữ bị bắt đó là Đina nên tức tốc chạy ra khỏi thành tìm đến nhà ông Giacóp.