Sách » Kinh Doanh » Chuyên đề về quyền sở hữu trí tuệ

Thông điệp của Thành Long: Hàng giả - Lợi bất cập hại

THÔNG ĐIỆP CỦA THÀNH LONG: HÀNG GIẢ - LỢI BẤT CẬP HẠI

Làm hàng giả là một nghề có tốc độ tăng trưởng mạnh, với thị phần toàn cầu đạt 500 tỉ đô-la. Những nguồn tin của ngành công nghiệp ước tính việc sản xuất hàng giả trên toàn thế giới trong 10 năm qua đã tăng 1700%. Nhưng khía cạnh đáng ngạc nhiên nhất trong tốc độ tăng trưởng này lại không phải là con số mà là sự đa dạng của các ngành vốn đã trở thành điểm nóng đối với hàng giả.

Hiện nay, việc làm hàng giả không chỉ còn đơn thuần là sản xuất những đĩa DVD – có cả những bộ phim của tôi – và những chiếc túi xách nữa. Hàng giả ngày càng tràn lan trong những ngành như thực phẩm, y tế, đồ chơi, thậm chí cả xe hơi và máy bay. Chỉ riêng những điều đó cũng đã đủ gây hiểm họa cho sự an toàn của chúng ta và khiến chúng ta phải kinh hãi khi suy nghĩ về nó.

Tôi đã kinh sợ khi phát hiện thấy có sữa bột giả. Ai cũng biết các cháu bé rất dễ bị tổn thương và cần phải được bảo vệ. Những tên tội phạm thậm chí còn sử dụng bột sữa giả để bóc lột công chúng nhằm trục lợi: Bán sữa bột giả còn mua sữa bột thật ở trong nước. Khi những kẻ làm giả bị bắt, chúng cần phải được trừng trị nghiêm khắc và làm gương cho những kẻ gây tội ác tương tự.

Đó là lý do tại sao tôi tham gia chiến dịch toàn cầu mang tên “Hàng giả - Lợi bất cập hại” do Hiệp hội Nhãn hiệu Quốc tế (INTA) với hy vọng nâng cao nhận thức khắp nơi trên thế giới về mức độ thâm nhập của hàng giả và hiểm họa của chúng đối với tất cả mọi quốc gia. Các bạn cũng có thể tham gia bằng cách khước từ mua hàng giả - bởi lẽ hàng giả khiến tất cả chúng ta bị tổn hại nhiều hơn.