Sách » Y Học - Sức Khỏe » Cẩm nang nha khoa

Để có hàm răng khỏe đẹp

Dân gian Việt Nam chúng ta có câu "cái răng cái tóc là góc con người" vì vậy để có một hàm răng khỏe mạnh và đẹp đầu tiên hãy nghĩ đến nha khoa phòng ngừa ngay từ nhỏ.

CBP1013571_P.jpgMọi người dân nên có thói quen thường xuyên đi kiểm tra răng miệng định kỳ, theo thống kê của Viện răng hàm mặt Trung Ương thì có đến 98% dân số Việt Nam bị sâu răng.

Các phương pháp và cách thức trong nha khoa phòng ngừa

SELANT - trám bít hố rãnh và trám phòng ngừa với GIC, Compsite: Giúp ngăn chặn sâu răng mặt nhai và mặt ngoài ở các răng cối sữa và răng cối vĩnh viễn cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Kỹ thuật trám răng không cần phải mài răng để tạo lưu, chủ yếu nhờ vào sự bám dính lý-hoá-học của chất trám trên mô răng giúp bảo tồn cấu trúc răng tối đa.

Khám răng định kỳ: mỗi 3 tháng hoặc 6 tháng cho trẻ em và người lớn giúp phát hiện sâu răng sớm, các bất thường trong sự phát triển răng miệng để có kế hoạch điều trị thích hợp.

Khí cụ phòng ngừa: giúp ngăn chặn và loại bỏ các tật xấu của trẻ như mút tay, đẩy lưỡi, cắn môi, nghiến răng… ảnh hưởng đến việc phát triển của răng, hàm.

Kavo DIAGNO Dent: Máy sử dụng tia laser giúp phát hiện 80% các trường hợp sâu răng sớm mà các phương pháp khám cổ điển trước nay thường bỏ sót.

Sử dụng kem đánh răng có Fluor thường xuyên, 2 lần mỗi ngày có tác dụng ngừa sâu răng. Nồng độ Flour trong kem sử dụng cho người lớn thường từ 1000-1500 ppm, cho trẻ em là 250-500 ppm.

Dùng chỉ nha khoa giúp lấy sạch thức ăn, mảng bám vùng kẻ, giúp ngăn ngừa sâu răng mặt bên...