Tuesday, 03/03/2020

( Max Reading ) - Đến hẹn lại lên năm 2020 cũng là năm mùa giải bóng đá được diễn ra, rất nhiều fan bóng đá đang sôi sục tìm kiếm thông tin về mùa giải. Để giải đáp những băn khoăn thắc mắc ấy của những fan bóng đá bài viết sau đây sẽ giải đáp những câu hỏi trên cho quý vị khán giả.

1. Quy tắc tranh suất dự EURO 2020

s4

s4

Khác với mọi lần tổ chức trước đây, EURO 2020 sẽ có những thay đổi lần đầu tiên, hứa hẹn mang tới cho khán giả những màn so tài hấp dẫn và kịch tính hơn ngay từ vòng sơ loại giải đấu.

Quy tắc tranh suất dự VCK UEFA EURO 2020

Khác với mọi lần tổ chức trước đây, 24 đội tuyển giành quyền vào VCK UEFA EURO 2020 sẽ đều phải bước qua loạt trận sơ loại, bao gồm cả nhà ĐKVĐ Bồ Đào Nha, tranh tài từ tháng 3 tới tháng 11/2019. Các đội tuyển tham dự vòng loại sẽ được chia vào 10 bảng đấu. Số đội ở các bảng là 5 hoặc 6 đội tùy thuộc vào bảng đó có đội tuyển dự VCK Nations League hay không.

Hai đội đứng đầu 10 bảng đấu vòng loại từ A tới J sẽ giành quyền tới với ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu vào mùa hè năm sau. Bốn tấm vé cuối cùng sẽ được định đoạt thông qua các lượt trận play-off giữa 16 đội đầu bảng của UEFA Nations League (tháng 3/2020). 4 đội đầu bảng của mỗi hạng sẽ chơi 2 trận bán kết và 1 trận chung kết để tìm ra đại diện duy nhất của mỗi hạng dự VCK EURO 2020.

s3

s3

Nếu đội đầu bảng của UEFA Nations League đã có vé dự VCK EURO 2020TM, suất tham dự loạt trận play-off này sẽ thuộc về đội có thành tích tốt kế tiếp của bảng. Trong trường hợp một hạng đấu của UEFA Nations League không có đủ 4 đội góp mặt, suất còn lại được dành cho đội của hạng đấu khác, dựa theo BXH của UEFA Nations League.

Các hạng đấu của Nations League bao gồm:

LEAGUE A (12 đội, chia làm 4 bảng, mỗi bảng 3 đội)

Đức, Bồ Đào Nha, Bỉ, Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Sĩ, Anh, Italia, Ba Lan, Iceland, Croatia, Xứ Wales

LEAGUE B (12 đội, chia làm 4 bảng, mỗi bảng 3 đội)

Thụy Điển, Hà Lan, Nga, Ukraine, Áo, Bắc Ireland, Slovakia, Ireland, Bosnia & Herzegovina, Đan Mạch, Thổ Nhĩ Kỳ, CH Czech.

LEAGUE C (15 đội, chia làm 4 bảng, 1 bảng 3 đội và 3 bảng 4 đội)

Romania, Scotland, Hungary, Slovenia, Albania, Montenegro, Serbia, Hy Lạp, Na Uy, Israel, Bulgaria, Phần Lan, Cyprus, Estonia, Lithuania.

LEAGUE D (16 đội, chia làm 4 bảng, mỗi bảng 4 đội)

Azerbaijan, Belarus, Georgia, Macedonia, Đảo Faroe, Armenia, Latvia, Luxembourg, Moldova, Kazakhstan, Liechtenstein, Malta, Andora, Kosovo, San Marino, Gibraltar.

2. Thời gian và địa điểm diễn ra EURO 2020

UEFA đã công bố Euro 2020 sẽ được tổ chức tại nhiều thành phố trên khắp châu Âu để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 60 ngày thành lập Liên đoàn. 12 thành phố thuộc 12 nước khắp châu Âu sẽ được chọn làm những địa điểm tổ chức.

Theo kế hoạch, Euro 2020 sẽ diễn ra từ 12/6 đến 12/7. Việc lựa chọn các thành phố chủ nhà không có nghĩa là một suất vé vòng loại tự động được trao cho đội tuyển quốc gia của nước đó. Tất cả các đội sẽ phải trải qua vòng loại, sẽ kết thúc vào tháng 11/2019, để chọn ra 24 cái tên xuất sắc nhất.

s2

s2

Trong số 12 thành phố và quốc gia được chọn, 8 thành phố và 7 quốc gia chưa bao giờ tổ chức Euro trước đây. Bilbao không phải là một địa điểm khi Tây Ban Nha tổ chức giải vô địch bóng đá châu Âu 1964, và những Azerbaijan, Đan Mạch, Hungary, Romania, Cộng hòa Ireland, Nga, hoặc Scotland đều chưa có vinh dự trên.

Lễ bốc thăm cho giải đấu cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày 1 tháng 12 năm 2019. 24 đội tuyển được rút thăm chia thành sáu bảng bốn đội. Danh tính của bốn đội play-off sẽ được đánh dấu từ 1 đến 4, nếu chưa thể xác định tính đến thời điểm bốc thăm.

s1

s1

Danh sách địa điểm tổ chức Euro 2020:

* Vòng bảng và tứ kết:

- SVĐ Olympic (Baku, Azerbaijan) 

- SVĐ Allianz Arena (Munich, Đức) 

- SVĐ Olimpico (Roma, Ý)

 - SVĐ Krestovsky (St-Petersburg, Nga) 

* Vòng bảng và vòng 16 đội

- SVĐ Parken (Copenhagen, Đan Mạch) 

- SVĐ Ferenc Puskás (Budapest, Hungary)

- SVĐ Johan Cruyff Arena (Amsterdam, Hà Lan) 

- SVĐ Aviva (Dublin, CH Ireland)

- SVĐ Arena Nationala (Bucharest, Romania) 

- SVĐ Hampden Park (Glasgow, Scotland) 

- SVĐ San Mames (Bilbao, Tây Ban Nha)

* Bán kết và chung kết, Vòng bảng và vòng 16 đội:

-SVĐ Wembley (London, Anh)

Danh sách tổ chức bảng đấu:

Bảng A: Roma (Ý) và Baku (Azerbaijan) 

Bảng B: Sankt-Peterburg (Nga) và Copenhagen (Đan Mạch) 

Bảng C: Amsterdam (Hà Lan) và Bucharest (Romania) B

ảng D: Luân Đôn (Anh) và Glasgow (Scotland) 

Bảng E: Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Cộng hòa Ireland) 

Bảng F: Munich (Đức) và Budapest (Hungary) 

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ video dưới dây: 

Bài viết trên đây đã là những thông tin mới nhất về EURO 2020. Bạn yêu thích đội bóng nào nhất trong mùa giải này? Hãy bình luận dưới đây nhé.