Friday, 28/02/2020

( Max Reading ) - Hiện tượng nháy mắt phải là một hiện tượng thường gặp nhưng không phải ai cũng hiểu được hết những ý nghĩa của nó. Vậy hiện tượng nháy mắt phải sẽ báo hiệu điềm may hay rủi? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn những ý nghĩa của nháy mắt phải mang lại theo hai góc nhìn tâm linh và khoa học nhé.

1. Nháy mắt phải là gì? Tại sao lại bị nháy mắt phải?

Picture10

Picture10

Hiện tượng nháy mắt phải là hiện tượng thường gặp, theo góc nhìn thông thường thí nháy mắt nói chung và nháy mắt phải nói riêng là hiện tượng cơ học do phải xạ của cơ thể với môi trường bên ngoài. Còn đối với góc nhìn tâm linh thì họ cho rằng mỗi một hiện tượng xảy ra đều có nguyên nhân và ý nghĩa của nó, nháy mắt cũng vậy. Phần 2 chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về 2 góc nhìn này để có thể có được cái nhìn tổng quát nhất về hiện tượng nay.

2. Giải mã hiện tượng nháy mắt phải

Theo mỗi người sẽ có những quan điểm, triết lý riêng về một sự vật hiện tượng, này chúng tôi xin lấy những tứ chung nhất về hai góc nhìn (góc nhìn tâm linh và góc nhìn khoa học) để giải mã hiện tượng nháy mắt phải một cách khách quan nhất. 

Picture11

Picture11

2.1. Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo góc nhìn tâm linh

Nháy mắt phải/giật mắt phải từ 23 - 1 giờ (Giờ Tý): theo nhân tướng học thì khi có hiện tượng nháy mắt trong khoảng thời gian từ 11 đến 1 giờ đêm thì đó là điềm báo cho sự may mắn sắp tới với bạn, điều may mắn này có thể đến từ người thân, bạn bè hoặc đối tác…

●      Tổng quan: đây là dấu hiệu báo trước cho bạn điềm lành sắp tới với bạn

Mắt phải giật/nháy vào lúc 1-3 giờ sáng (Giờ Sửu): nếu mắt phải bị giật/nháy vào giờ này có thể là bạn đang làm mất lòng người khác.Nếu như bạn đang sống ở nhà thì có thể người bạn làm không hài lòng đó chính là bố mẹ bạn. Còn nếu đang ở xa nhà thì điều này chứng tỏ bố mẹ bạn đang rất lo lắng về bạn đấy.

●      Tổng quan: bị nháy mắt, giật mắt vào giờ này thì thường là điềm báo không tốt lắm cần để ý hơn tới những mối quan hệ, đừng làm người khác buồn lòng vì bạn nhé!

Nháy mắt/giật mắt phải từ 3 - 5 giờ sáng (Giờ Dần): nếu bạn bị nháy mắt/giật mắt vào giờ này thì xin chúc mừng bạn, rất có thể bạn đang có người thương thầm nhớ trộm rồi đó. Nếu bạn đã có người yêu, chồng/vợ rồi thì niềm vui đó sẽ là điều khiến cho 2 bạn ngày càng ngọt ngào với nhau hơn.

●      Tổng quan: trong khoảng thời gian này mà bạn có hiện tượng nháy, giật mắt thì đều là hiện tượng báo hiệu điềm lành trong tình duyên.

Mắt phải nháy/giật trong khoảng từ 5-7 giờ sáng (Giờ Mão): mắt giật hay nháy và trong khung giờ này thì thường là bảo hiệu điềm may về tài lộc. Hãy nắm bắt những cơ hội làm việc hoặc những cơ hội làm ăn mới có thể mạng hiểm 1 chút nhưng có thể giúp bạn phát triển công ranh về sau đấy (miễn sao không phạm pháp thì đó luôn là những cơ hội phát triển bản thân bạn nhé)

●      Tổng quan: có thể nói đây là cung giờ báo hiệu giờ những điềm may về tài lộc không nên bỏ lỡ bạn nhé.

Nháy mắt phải/giật mắt phải trong giờ từ 7 -9 giờ sáng (Giờ Thìn): trong khoảng thời gian này bạn bị nháy mắt phải liên tục thì cần phải hết sức chú ý, bị nháy mắt trong khoảng thời gian này là điềm báo về thị phi, tranh cãi… vậy nên bạn cần tiết chế cảm xúc của mình lại, nhịn đi một chút để giữ được hòa khí và cả các mối quan hệ nữa.

●      Tổng quan: đây là điềm báo về những thị phi tranh cãi không đáng có bạn cần tránh để giữ được những mối quan hệ xung quanh.

Nháy mắt phải/giật mắt phải trong khoảng thời gian từ 9 - 11 giờ trưa (Giờ Tỵ): nếu bạn bị nháy mắt phải/ giật mắt phải trong khoảng thời gian này thì cần chú ý hơn về công việc và học tập, cũng có thể là tình duyên nữa..

●      Tổng quan:  đây là điềm báo sắp có chuyện không vui đến với bạn. 

Nháy mắt phải/giật mắt phải trong khoảng thời gian từ 11 - 13 giờ (Giờ Ngọ): đây là điềm báo không may về sức khỏe hoặc tiền bạc, nhưng cũng đừng lo lắng quá vì có thể của đi thay người mà

●      Tổng quan: đây là điềm báo không hay về sức khỏe, tiền bạc.

Nháy mắt phải/giật mắt phải từ 13 - 15 giờ chiều (Giờ Mùi): đây là cung giờ báo hiệu điềm xấu sắp xảy đến với bạn chủ yếu là về tiền bạc…. có thể là mất, bị lừa, hoặc những thứ phải chi tiền không đáng

●      Tổng quan: Gặp chuyện hao tài tốn của hay bị ăn chặn tiền bạc

Nháy mắt phải/ giật mắt phải từ 15 - 17 giờ chiều (Giờ Thân):  nếu bạn đang có cãi cọ với người yêu hay vợ/chồng thì đừng quá lo lắng vì đây là điềm báo may mắn về tình duyên sắp đến với bạn rồi. Mọi chuyện đều có sự khởi sắc đừng quá lo lắng mà bị ảnh hưởng tới công việc khác nhé

●      Tổng quan: đây là điềm báo có chuyện tốt đẹp về đường tình duyên 

Nháy mắt phải/giật mắt phải từ 17 - 19 giờ (Giờ Dậu): nếu bạn là người đang đi làm ăn xa thì đây là điềm báo bây giờ ở nhà đang có người ngóng bạn về đấy.Còn nếu bạn vẫn đang sống ở nhà thì ý nghĩa của điềm báo này là sắp có người thân sắp ghé thăm bạn đó.

●      Tổng quan: có thể nói đấy là điềm báo rằng bạn được gặp, đoàn tụ với gia đình, đang có người nhà ngóng trông bạn về. 

Nháy mắt phải/ giật mắt phải từ 19 - 21 giờ (Giờ Tuất): đây có thể là điềm báo bạn sắp có một chuyến đi chơi hoặc sắp được đi học, làm việc tại nơi bạn đang mơ ước đấy

●      Tổng quan: đây là điềm vui, bạn sắp được đi xa

Nháy mắt phải/ giật mắt phải từ 21 - 23 giờ (Giờ Hợp): nếu bị nháy mắt trong khoảng thời gian này thì sẽ có điều không may xảy đến với bạn nhưng tuy nhiên điều không may nay không lớn tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận để hạn chế những rủi ro xảy đến với bản thân mình

●      Tổng quan: đây có thể nói là dấu hiệu của sự xui xẻo tuy nhiên không lớn 

2.2. Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo góc nhìn khoa họcĐối với hiện tượng này thì khoa học giải thích theo 2 nguyên nhân chính sau đây: 

Picture12

Picture12

●      Do căng thẳng và mệt mỏi: có thể do tính chất công việc phải làm việc dưới môi trường thiếu sáng hoặc phải nhìn lâu vào một vật thể như màn hình điện thoại, màn hình máy tính, các chi tiết máy … Lúc này phần mí mắt của bạn rất có thể sẽ bị giật giật nguyên nhân là vì nó đã căng lên về hoạt động quá nhiều.

●      Do cơ thể bị thiếu chất: thiếu magie - Việc cơ thể của bạn thiếu magie sẽ làm tác động tiêu cực đến quá trình tổng hợp các chất trong cơ thể và điều này sẽ gây ra hiện tượng máy mắt trái hoặc máy mắt phải.

3. Cách khắc phục tình trạng nháy mắt phải

●      Không sử dụng các chất kích thích như rượu, chè hay cafe…

●      Nên dành thời gian cho bản thân mình được giải trí thư giãn mỗi khi mắt làm việc quá lâu.

●      Hãy hạn chế ngồi máy tính hoặc xem tivi quá lâu.

●      Luôn luôn đảm bảo ngủ đúng giờ, đủ giấc để cho mắt luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất có thể.●      Giảm thời gian ngồi máy liên tục nếu bạn phải làm nhiều với máy tính bằng các giải lao giữa giờ bạn nhé.●      Bạn có thể dùng tay xoa nhẹ lên mắt bị giật có thể làm mắt trở lại bình thường.

●      Cuối cùng, bạn hãy thực hiện vệ sinh mắt thường xuyên sẽ làm đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Picture13

Picture13

Bài viết trên đây đã giải thích về hiện tượng nháy mắt phải theo 2 khía cạnh tâm linh và khoa học để giúp cho quý độc giả có được cái nhìn tổng quan nhất về tình trạng nháy mắt phải. Nếu bạn thấy bài viết hay thì hãy like và share bài viết để nhiều người được biết hơn về vấn đề này nhé!